Home | ข่าวสารและบทความ | ข้อดีของอะลูมิเนียมกับบันไดสำหรับงานช่าง

LTP

ข้อดีของอะลูมิเนียมกับบันไดสำหรับงานช่าง

บันได เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์งานช่างที่ถือว่าเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด ฉะนั้นกระบวนการผลิตบันไดจึงจำเป็นต้องเลือกใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติเหมาะสมต่อการใช้งานจริงมากที่สุดซึ่งนั่นก็คือ อลูมิเนียม แต่หลายคนก็ยังสงสัยว่า บันไดอะลูมิเนียมที่ขายกันอยู่ทั่วไปทุกวันนี้ มีน้ำหนักเบา ดูภายนอกไม่ปลอดภัยและแข็งแรงเท่าที่ควร แล้วเราจะยอมเสี่ยงอันตรายทำงานบนที่สูงได้อย่างไม่เป็นไรจริงหรือ วันนี้ LTP จะมาบอกถึงข้อดีของอะลูมิเนียมว่ามีจุดเด่นสำคัญอะไรบ้าง เพื่อเลือกใช้งานบันไดอะลูมิเนียมได้อย่างสบายใจหายห่วง


ข้อดีของอลูมิเนียมและการผลิตบันไดสำหรับงานช่าง


‘อะลูมิเนียม’ เป็นโลหะชนิดหนึ่งที่พบมากในธรรมชาติ มีน้ำหนักเบาเพียง 1 ใน 3 ของเหล็กเท่านั้นแต่แข็งแกร่งทนทานมากในระดับที่ใช้ทดแทนเหล็กได้ดี เป็นที่นิยมถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ มากมายทั้งในชีวิตประจำวันและภาคอุตสาหกรรม เช่น ชิ้นส่วนยานพาหนะ ชิ้นส่วนงานก่อนสร้าง


และสำหรับงานช่าง อุปกรณ์สำคัญอย่างบันไดอเนกประสงค์ก็ใช้อะลูมิเนียมเป็นวัสดุหลักในการผลิตเช่นกัน โดยจุดเด่นนั้นคือความแข็งแกร่งทนทาน ที่ทนต่อสภาพอากาศทุกฤดู ทนการกัดกร่อน การเกิดสนิม แรงกดหรือแรงกระแทกต่างๆ แมลงไม่กัดแทะ ไม่มีปัญหาเรื่องปลวก ไม่ต้องห่วงเรื่องการผุกร่อน รับน้ำหนักได้มาก เคลื่อนย้ายสะดวกเพราะเบามาก ไม่จำเป็นต้องมีคนช่วยยก แม้ผู้หญิงก็ใช้งานได้สะดวกเมื่อต้องทำงานช่างเล็กๆ น้อยๆ ที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือไม่ใช่วัสดุติดไฟ จึงไม่ต้องกังวลหากอยู่ใกล้วัตถุไวไฟ และไม่เป็นเชื้อเพลิงเลือกซื้อบันไดอะลูมิเนียมจากร้านที่เชื่อถือได้


สำหรับการเลือกซื้อบันไดอะลูมิเนียมมาใช้งาน ควรเลือกซื้อจากผู้จำหน่ายหรือผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ เนื่องจากบันไดที่มีขายทั่วไป บางแห่งราคาถูกมากๆ แต่คุณภาพไม่ดี ซื้อมาใช้งานไม่คุ้มค่า ที่สำคัญที่สุดคือเสี่ยงต่อการชำรุดระหว่างทำงาน จนอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บได้ ฉะนั้นการเลือกซื้อบันไดจาก LTP จึงตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการสินค้าคุณภาพสูง เพราะออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจทุกปัญหาในการทำงานช่าง ผลิตภัณฑ์จึงได้มาตรฐานทั้งความทนทาน ความแข็งแรง ไปจนถึงอายุการใช้งาน และลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุในทุกพื้นที่ทำงาน โดยผู้เชี่ยวชาญและทีมการผลิตได้คัดสรรวัตถุดิบ อะลูมิเนียมเกรดอุตสาหกรรมยานยนต์ พร้อมกับออกแบบโครงสร้าง ทรงบันได และระยะการกางให้เหมาะสมเพื่อความมั่นคงในการทำงาน มีความปลอดภัยสูงสุด
Settled SH บันไดอะลูมิเนียมมาตรฐานยุโรป  โครงสร้างเสาบันไดเป็นมุมเหลี่ยม

ออกแบบพิเศษรูปทรงเอพีระมิด สมดุลสูง ตั้งได้โดยไม่ล้มขณะพับ

https://ltpgroup.co.th/LTP-professional/ladder/series/Settled-SHSettled SL บันไดอะลูมิเนียมมาตรฐานยุโรป

ฐานรองนั่งกว้าง สะดวกในการวางเครื่องมือช่าง

ออกแบบพิเศษรูปทรงเอพีระมิด สมดุลสูง ตั้งได้โดยไม่ล้มขณะพับ

https://ltpgroup.co.th/LTP-professional/ladder/series/Settled-SLสรุปคุณสมบัติเด่นของอะลูมิเนียมในการผลิตบันได


-หาได้ง่าย ราคาไม่สูง แต่คุณภาพคุ้มค่า

-เป็นโลหะที่มีน้ำหนักเบาที่สุดเพียงแค่ 1 ใน 3 ของเหล็กเท่านั้น ทำให้ขนเคลื่อนย้ายสะดวก

-รับแรงกด แรงกระแทกได้ดี

-หล่อหลอมได้ดี ขึ้นรูปง่าย มีความเหนียว ไม่เสี่ยงต่อการหักหรือแตกร้าว

-มีความแข็งแกร่งทนทานสูง ทำให้อายุการใช้งานยาวนาน 

-ทนต่อการเกิดสนิม การกัดกร่อน และการสึกกร่อนเป็นอย่างมาก

-ดูแลทำความสะอาดง่าย

-รีไซเคิลได้ ไม่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อมติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้


Line OA : @Ltpgroup
โทร 02-1918766 ต่อ 10

Cr.ภาพบทความ

- https://www.pinterest.com/pin/1000151029717569422/


Share
แชร์
Share

บทความแนะนำ

สินค้าแนะนำ

สำนักงานใหญ่

บริษัท ลาภทวีภัณฑ์ กรุ๊ป
98,98/1,101 หมู่ที่ 2 ตำบลขุนศรี อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี 11150

แผนที่ LTP

อีเมล

LTP [email protected]